Tầm Quan Trọng của Máy Quang Phổ UV-VIS XD7500 trong Phân Tích Nước Thải

Ngày nay, để hòa chung với sự phát triển của các nước trong khu vực và trên thế giới. Phát triển công nghiệp là xu thế phát triển tất yếu ở Việt Nam chúng ta. Tuy nhiên thực tế vấn đề ô nhiễm môi trường gia tăng tỷ lệ thuận với sự phát triển của các ngành công nghiệp đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước.

Nước bị ô nhiễm sẽ gây nên dịch bệnh nguy hiểm đối với con người và sinh vật. Ngoài ra khi sử dụng nước ô nhiễm để ăn uống, lượng hóa chất hòa tan trong nước tích tụ lâu dài trong cơ thể con người là nguyên nhân dẫn đến các loại bệnh nguy hiểm thậm chí bị ung thư. 

Vì vậy để xác định được môi trường nước đó có ô nhiễm hay không chúng ta cần kiểm tra nguồn nước thải đầu ra . Thông qua việc xác định hàm lượng các thành phần có trong mẫu mà người nghiên cứu sẽ phát hiện được những thành phần độc hại. Từ đó hỗ trợ các nhà quản lý chất lượng có thể loại bỏ chúng dễ dàng hơn.

Trên thục tế có rất nhiều cách để kiểm tra chất lượng nước thải đầu ra , trong đó việc dùng  máy quang phổ là phương pháp được ứng dụng phổ biến nhất hiện nay . Dựa vào nguyên lý hấp thụ quang phổ để xác định nồng độ các chất đang có của mẫu , Với lịch  sử hơn 130 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất thiết bị và hóa chất phòng thí nghiệm hãng Lovibond – Đức đã cho ra đời dòng sản phẩm máy quang phổ UV – vis  model XD7500

XD7500 là máy quang phổ UV-VIS hay còn gọi là máy quang phổ quan tử ngoại khả biến. Là máy quang phổ  hiện đại nhất hiện nay của hãng Lovibond . Máy có 150 chương trình được lập sẵn với những phương pháp phân tích thông dụng nhất phù hợp với  quy định của Bộ Tài nguyên môi trường 

Máy có chức năng quét bước sóng tốc độ cao trong dải phổ cực tím và ánh sáng khả biến , kết hợp với các phụ kiện tiên tiến giúp tăng độ chuẩn xác và giảm bớt sai số chênh lệch quang học. 

Thông số kỹ thuật

–          Bước sóng: 190 – 1100 nm
–         Nguồn sáng: đèn  Xenon flash ( có thể nhấp nháy 5triệu lần) tăng độ chính xác cho phép đo 
–          Hệ thống quang với tia tham chiếu và phổ ánh sáng
–          Chế độ vận hành: độ truyền quang (%), độ hấp thu và nồng độ, quét sóng (bước sóng, thời gian)
–          Nhận dạng tự động bằng mã vạch phù hợp với nhiều loại : cuvet tròn 16 và 24mm và  và cuvet hình chữ nhật 50,10,20 mm
–          Kích thước: 422 x 195 x 323 mm
–          Khối lượng: 4.5kg
–          Nguồn: 4 pin AA
–         Nguồn điền 100-240V/50 Hz
–          Hiển thị: Màn hình màu 7″
–          Chuẩn bảo vệ: IP30
–          Kết nối:  1 Cổng USB cho lưu dữ liệu, bàn phím hoặc chuột,…
–          Giao diện: 1xethernetRJ45,1xUSB cho bộ nhớ trong, bàn phím, chuột, máy quét mã vạch 
–          Phạm vi quang phổ: 4nm
–          Độ chính xác bước sóng: +/-1nm;
–          Độ lặp bước sóng: 0.5 nm
–          Phạm vi quang trắc: -3.3 – +3.3 Abs
–          Lớp bảo vệ IP30
–          Bộ nhớ: 5000 bộ dữ liệu

 

 

Nhờ có sự phân tích nồng đồ hàm lượng các chất độc hại có trong môi trường nước giúp các nhà đầu tư, các cơ quan chức năng đổi mới công nghệ và quy trình sản xuất, xây dựng, hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải tốt hơn trước khi thải ra môi trường để bảo đảm cuộc sống của con người và sinh vật được tốt hơn. 

Với thiết kế nhỏ gọn, đẹp tinh xảo cùng với  những ưu điểm nôi bật nhanh, độ chính xác cao,  máy quang phổ UV – vis XD7500  của hãng Lovibond Đức là lựa chọn hàng đầu để phân tích các chỉ tiêu nước thải ở khu công nghiệp , nước hồ bơi, nước uống, nước nồi hơi, trong phòng thí nghiệm, y tế, thực phẩm …. ! 

Call Now Button